Thứ ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021 |
Chào mừng các bạn đến với website Công Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 156


Hôm nay: 100

Tháng hiện tại: 8128

Tổng lượt truy cập: 495415

Về việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở theo Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2017

     Căn cứ Quyết định số 293/QĐ-LĐLĐ ngày 27 tháng 02 năm 2009 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành Quy chế tổ chức quản lý, họat động Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Đồng Tháp;

     Thực hiện công văn số: 1701/LĐLĐ ngày 20 tháng 12 năm 2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2017, Ban Thường vụ Công đoàn trường thông báo đến toàn thể viên chức nhân viên trong trường như sau:

     Năm 2017 Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp được giao 01 chỉ tiêu hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở cho công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cụ thể:

1. Mức hỗ trợ


     + Xây dựng mới: hỗ trợ 35.000.000 đồng/căn (ba mươi lăm triệu đồng)

     + Sửa chữa nhà: 8.000.000 đồng/căn (tám triệu đồng)

2. Điều kiện được hỗ trợ xây mới


     + Đã có gia đình riêng và không sống chung với cha, mẹ;

     + Đã có gia đình, hiện nay sống chung và trực tiếp nuôi dưỡng cha mẹ ruột, cha mẹ vợ;

     + Chưa có gia đình riêng và sống chung với bố, mẹ nhưng phải là lao động chính trong gia đình, có cha mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng đã mất sức lao động và hiện đang sống trong căn nhà tạm, nhà tranh tre lá, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng; đang ở nhờ, ở nhà thuê, không có đủ khả năng xây nhà;

     + Có mức thu nhập bình quân đầu người trong hộ không vượt quá 3.510.000đ /người/tháng;

     + Phải có đất làm nền nhà hoặc chưa có đất làm nền nhà nhưng có khả năng tự lo nền nhà, được tổ chức cá nhân hoặc người thân cho mượn đất làm nền nhà. Đất xây dựng nhà phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của Luật đất đai. Đối với đất cho mượn phải có xác nhận được xây dựng nhà của UBND cấp xã, phường.

     Ghi chú: Khi có quyết định đầu tư mà đối tượng nhận hỗ trợ xây dựng nhà có nguồn thu khác ngoài dự kiến để đối ứng xây dựng nhà như: người thân cho, tặng, cho mượn, được lãnh thưởng, trúng số, vay ngân hàng,..để xây dựng nhà vượt 03 lần mức hỗ trợ của chương trình (trừ kinh phí xây dựng phần nền móng) thì bị thu hồi tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn để cấp cho đối tượng khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

3.  Điều kiện được hỗ trợ sửa chữa nhà


     + Như quy định của điều kiện được hỗ trợ xây nhà nhưng không đủ điều kiện để xây do: Nhà đang ở tạm trên đất người khác không xác định được thời hạn; nhà đang ở nhưng bị hư hỏng một phần mà không có đủ khả năng sửa chữa.

     + Các trường hợp sửa chữa do bộ phận thường trực Quỹ “Mái ấm công đoàn” sẽ trực tiếp khảo sát trình Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét quyết định từng trường hợp.

4. Viên chức, nhân viên của trường nếu hội đủ các điều kiện trên, làm đơn xin được hỗ trợ gửi về Ban Chấp hành công đoàn (nộp đơn trực tiếp cho đ/c Trần Văn Luận) đến hết 20/7/2017.

    Ghi chú: đơn cần trình bày cụ thể các thông tin như: thu nhập, số hộ trong gia đình, hoàn cảnh sống hiện tại, tình trạng nhà ở, diện tích đất dự kiến xây cất ở đâu.


     Công đoàn sẽ tổng hợp đề nghị, xác minh sau đó họp xét và gửi đề nghị về Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp xem xét.

     Đề nghị các Tổ công đoàn trực thuộc triển khai nội dung thông báo này đến tất cả viên chức, nhân viên của trường để biết và thực hiện./.
 
(Trích thông báo số 25 /TB-CĐĐHĐT ngày 10  tháng 7 năm 2017)

Tập tin đính kèm:

53232110717_tb25-xet-mai-am-cong-doan.pdf

Close