Thứ ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021 |
Chào mừng các bạn đến với website Công Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 131


Hôm nay: 75

Tháng hiện tại: 8103

Tổng lượt truy cập: 495390

Về việc đổi thẻ, cấp thẻ công đoàn viên mới

Căn cứ Kế hoạch số 58/KH-CĐN ngày 8/3/2017 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc đổi thẻ công đoàn;

Nay Ban Chấp hành Công đoàn Trường thông báo hướng dẫn việc đổi thẻ như sau:

1. Các bước thực hiện đổi thẻ/cấp thẻ mới:

Bước 1: Kê khai hồ sơ

- Đoàn viên tự kê khai đơn xin đổi thẻ/cấp thẻ đoàn viên (theo Mẫu M1 gửi kèm), kèm theo file ảnh gửi cho tổ trưởng công đoàn (chỉ cần gửi file mềm đơn kê khai cho tổ trưởng công đoàn để thống kê và lưu hồ sơ).

- Tổ trưởng công đoàn tổng hợp thông tin từ các đơn kê khai thành danh sách đoàn viên trên phần mềm Microsoft Excel (theo Mẫu M2), kèm theo file ảnh thẻ đoàn viên, gửi về chuyên viên Trần Văn Luận chậm nhất ngày 27/4/2017.

Lưu ý:

-  Các đơn vị có thể liên hệ Chuyên viên Huỳnh Thiện Tân – Phòng HCTH để được cung cấp file ảnh, hoặc có thể tự chụp ảnh mới.

-  Để tránh nhầm lẫn giữa ảnh và tên đoàn viên, các đơn vị đặt tên file ảnh của đoàn viên có gắn với số thứ tự trong biểu tổng hợp Mẫu M2.

- Ví dụ: 01_ NguyenVanA; 02_ TranVanB…

Bước 2: Công đoàn trường sẽ tổng hợp danh sách nộp về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ cập nhật danh sách đoàn viên vào phần mềm quản lý đoàn viên được tích hợp trên cổng thông tin điện tử Công đoàn Giáo dục Việt Nam và cấp mã ID cho từng công đoàn viên để truy cập điều chỉnh thông tin sau này.

Bước 3: Sau khi cập nhật thông tin và được Tổng Liên đoàn phê duyệt Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ in phát hành thẻ cho công đoàn viên.

2. Sử dụng thẻ đoàn viên mới

- Thẻ đoàn viên mới được sử dụng trong sinh hoạt công đoàn, trong đại hội, hội nghị của công đoàn các cấp.

- Xuất trình thẻ tại nơi bán hàng, cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp, đơn vị đã ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Liên đoàn Lao động địa phương, công đoàn ngành trung ương trong việc mua hàng, sử dụng dịch vụ giảm giá theo mức đã ký kết với doanh nghiệp, đơn vị.

- Xuất trình thẻ đoàn viên tại cơ quan của công đoàn các cấp, khi đoàn viên có nhu cầu được tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, để được giúp đỡ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, theo quy định của pháp luật, của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản quy định, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn.

- Xuất trình thẻ đoàn viên khi chuyển công tác, chuyển vùng hoặc chuyển sinh hoạt sang công đoàn cơ sở khác để được tiếp tục tham gia sinh hoạt, theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của nơi mới chuyển đến sinh hoạt.

Đây là quy định bắt buộc thực hiện đối với tất cả công đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn đề nghị tất cả các tổ công đoàn trực thuộc nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo này./.

 
(Trích thông báo số 13/TB-CĐĐHĐT ngày 18 tháng 4 năm 2017)
Tập tin đính kèm:

104850180517_tb-doi-the-cd.rar

Close