Thứ ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021 |
Chào mừng các bạn đến với website Công Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 158


Hôm nay: 102

Tháng hiện tại: 8130

Tổng lượt truy cập: 495417

Về việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở theo Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2016


Căn cứ Quyết định số 293/QĐ-LĐLĐ ngày 27 tháng 02 năm 2009 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành Quy chế tổ chức quản lý, họat động Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Đồng Tháp;

Thực hiện công văn số: 1360/LĐLĐ ngày 12 tháng 01 năm 2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2016, Ban Thường vụ Công đoàn trường thông báo đến toàn thể cán bộ viên chức nhân viên (CBVCNV) trong trường như sau:

1. Mức hỗ trợ

     + Xây dựng mới: 35.000.000 đồng/căn.


     + Sửa chữa nhà: 8.000.000 đồng/căn.

2. Điều kiện được hỗ trợ xây mới


     + Đã có gia đình riêng và không sống chung với cha, mẹ;

     + Đã có gia đình, hiện nay sống chung và trực tiếp nuôi dưỡng cha mẹ ruột, cha mẹ vợ;

     + Chưa có gia đình riêng và sống chung với bố, mẹ nhưng phải là lao động chính trong gia đình, có cha mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng đã mất sức lao động và hiện đang sống trong căn nhà tạm, nhà tranh tre lá, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng; đang ở nhờ, ở nhà thuê, không có đủ khả năng xây nhà;

     + Có mức thu nhập bình quân đầu người trong hộ không vượt quá 1.495.000 đồng/người/tháng;

     + Phải có đất làm nền nhà hoặc chưa có đất làm nền nhà nhưng có khả năng tự lo nền nhà, được tổ chức cá nhân hoặc người thân cho mượn đất làm nền nhà. Đất xây dựng nhà phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của Luật đất đai. Đối với đất cho mượn phải có xác nhận được xây dựng nhà của UBND cấp xã, phường.

3.  Điều kiện được hỗ trợ sửa chữa nhà


     + Như quy định của điều kiện được hỗ trợ xây nhà nhưng không đủ điều kiện để xây do: Nhà đang ở tạm trên đất người khác không xác định được thời hạn; nhà đang ở nhưng bị hư hỏng một phần mà không có đủ khả năng sửa chữa.

     + Các trường hợp sửa chữa do bộ phận thường trực Quỹ “Mái ấm công đoàn” sẽ trực tiếp khảo sát trình Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét quyết định từng trường hợp.

4. CBVCNV của trường nếu hội đủ các điều kiện trên, làm đơn xin được hỗ trợ gửi về Ban Chấp hành công đoàn (đ/c Luận) chậm nhất đến hết 21/3/2016.

*Ghi chú: Nội dung đơn trình bày cụ thể rõ ràng như: thu nhập, số hộ trong gia đình, hoàn cảnh sống hiện tại, tình trạng chổ ở hiện nay.

5. Công đoàn sẽ tổng hợp đề nghị và xác minh sau đó họp xét và gửi đề nghị về Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp xem xét.

    Đề nghị các Tổ công đoàn trực thuộc triển khai nội dung thông báo này đến tất cả CBVCNV của trường để biết và thực hiện./.

(Trích thông báo số 10 /TB-CĐĐHĐT ngày 08 tháng 3 năm 2016)

Tập tin đính kèm:

42033080316_tb_10_Xet_mai_am_cong_doan.pdf

Close