Thứ sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020 |
Chào mừng các bạn đến với website Công Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 117


Hôm nay: 131

Tháng hiện tại: 1066

Tổng lượt truy cập: 393561

Ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Trường Đại học Đồng Tháp

 

Chào mừng sự kiện nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại, thể theo nguyện vọng của nhiều công đoàn viên và sinh viên ngày 09/5/2014, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử (CLB Đờn ca tài tử) Trường Đại học Đồng Tháp đã chính thức ra mắt và đón nhận sự ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và những người yêu thích thể loại âm nhạc này đến dự.

 

Buổi ra mắt CLB Đờn ca tài tử có sự tham dự của TS Nguyễn Văn Bản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Dương Huy Cẩn – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng với các thành viên trong CLB của Trường Đại học Đồng Tháp và khán giả yêu mến Đờn ca tài tử Nam Bộ.

 

CLB Đờn ca tài tử ra đời tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và những người yêu thích Đờn ca có thêm một sân chơi văn hoá lành mạnh, bổ ích, một không gian văn hoá nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc tâm hồn, nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Qua đó, CLB góp phần nuôi dưỡng và phát triển nét văn hoá nghệ thuật độc đáo, đậm chất văn hoá vùng sông nước Nam Bộ. Đồng thời, rèn luyện cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên lòng yêu quê hương đất nước, yêu những nét đẹp truyền thống độc đáo của dân tộc bằng những làn điệu dân ca thấm đẫm tình đất, tình người.

 

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt CLB Đờn ca tài tử:

 

 

 

 

Các nghệ sĩ biểu diễn Đờn ca trong buổi ra mắt CLB Đờn ca tài tử Trường Đại học Đồng Tháp

 

Tin bài: Phương My

Ảnh: Thiện Tân

Close